0904222604

LOADING...

Top 03 thương hiệu Camera cho gia đình tại Hải Phòng

Lắp Camera cho gia đình tại Hải Phòng là lĩnh vực phát triển rất nóng hiện nay do nhu cầu theo dõi rộng rãi của gia đình, nhà hàng, trường học, văn phòng, bệnh viện… để giám sát các hoạt động và duy trì trật tự. 

Tại Hải Phòng, do sự cạnh tranh gay gắt, hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu Camera được phân phối, lắp đặt. Ở bài viết này, GB SmartHome cung cấp thông tin cho độc giả biết sơ lược về các thương hiệu này.

1. Hikvision

Hikvision là nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp giám sát video hàng đầu thế giới. Bộ sản phẩm hoàn chỉnh của công ty bao gồm camera IP thông minh, camera analog HD, vòm tốc độ, NVR, DVR,

Hikvision được thành lập vào năm 2001 bởi Chiết Giang HIK Information Technology Co., Ltd. với công ty có 51% cổ phần và Gong Hongjia 49% cổ phần. Nó dành 8% doanh thu hàng năm cho nghiên cứu và phát triển với 26.330 nhân viên, trong đó 13.085 là kỹ sư vào cuối năm 2017.

Hikvision đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thâm Quyến từ năm 2010. Công ty cung cấp các sản phẩm giám sát cho thị trường toàn cầu thông qua hơn 2.400 đối tác tại 155 quốc gia và khu vực và có mặt ở 18 địa điểm trên khắp thế giới.

Hikvision là thương hiệu lớn của ngành Camera quan sát và khá thông dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên ở Hải Phòng, Hikvision cũng là thương hiệu các bạn cần phải chú ý:

  • Nhiều dòng sản phẩm của Hikvision dùng công nghệ Analog cũ, giá rẻ nên Hikvision có lượng bán hàng cao nhất tính trên số lượng camera tiêu thụ. Giống như ngành smartphone, lượng tiêu thụ cao nhất không đi kèm với chất lượng tốt nhất.
  • Do khá thông dụng, nên Hikvision cũng là thương hiệu Camera bị làm giả nhiều nhất, và bị phát hiện có nhiều lỗ hổng về bảo mật nhất, đặc biệt là camera Analog. Báo chí chính thống đã có bài cảnh báo (xem tại đây! )
  • Tình trạng loạn giá Camera Hikvision khiến người tiêu dùng hoang mang. Khi lựa chọn loại camera này, các bạn cần phải chọn đơn vị uy tín, tránh mua hàng online không có bảo hành.
Camera Hikvision và đối thủ truyền kiếp Dahua

2. Camera Dahua

Dahua là thương hiệu Camera nổi tiếng của Trung Quốc, trực tiếp cạnh tranh với Hikvision trên mọi phân khúc, đặc biệt là Camera bình dân dùng công nghệ Analog.

Tập đoàn Dahua Technology Co. Ltd sở hữu 442 bằng sáng chế trong đó có 20 bằng sáng chế thuộc quyền sở hữu độc quyền (điển hình là chip camera HDCVI). Ở Trung Quốc Dahua được đề xuất là thương hiệu cho giải pháp camera giao thông an toàn có mức ảnh hưởng bậc nhất.

Tại Việt Nam, Camera thương hiệu Dahua cũng phổ biến như Hikvision, các dòng sản phẩm của 02 thương hiệu này cũng na ná nhau. Chính vì phổ biến, nên nó cũng gặp phải những bất lợi như Hikvision:

  • Hay bị làm giả, và tồn tại lỗ hổng bảo mật.
  • Tình trạng loạn giá sản phẩm, không biết rõ nguồn gốc xuất sứ, có camera Dahua chỉ vài trăm ngàn, được bày bán online với giá rẻ giật mình.

3. Camera UNV (Uniview)

Đây là thương hiệu Camera đứng thứ 03 Trung Quốc về doanh số tiêu thụ, song lại là thương hiệu đáng gờm nhất đối với Hikvision, Dahua và ngày càng lấn lướt 02 đối thủ trên ngay tại sân nhà.

Lý do là UNV ngay từ khi mới thành lập, đã bỏ qua công nghệ Analog, không tập trung vào phân khúc Camera giá rẻ, mà đi thẳng vào phát triển Camera IP – công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Thực tế, UNV đang là Công ty dẫn đầu trong phân khúc Camera IP, với hơn 860 bằng sáng chế. Chiến lược của UNV là tập trung, không đa dạng hoá sản phẩm như Dahua và Hikvision. Nên nếu bạn có thấy có Camera UNV giá vài trăm ngàn, độ phân giải 1.0 MP, công nghệ Analog… thì đích thị đấy là đồ giả.

Công nghệ camera của UNV ngày càng hoàn thiện với nhiều tính năng thông minh, như: 1) Tự động theo dõi đối tượng vượt qua làn ranh an ninh (auto tracking của Camera PTZ), 2) Nhận diện khuôn mặt, đếm số lượng người ra vào vạch báo động. 3) Công nghệ POE tích hợp trên đầu ghi và camera, khiến việc lắp đặt Camera trở nên dễ dàng hơn khi chỉ cần 01 dây mạng để kết nối và cấp nguồn điện. 4) Chất lượng hình ảnh sắc nét vượt trội, nhất là trong điều kiện thiếu ánh sáng; độ ổn định của hình ảnh được đánh giá là số 01 hiện nay.

Định vụ của UNV là: Giải pháp Camera IP tốt nhất

Hiểu một cách đơn giản, UNV giống như Daikin trong lĩnh vực điều hoà.

Tại Hải Phòng, Camera UNV bắt đầu được sử dụng ở những khu đô thị cao cấp, các căn biệt thự, khách sạn… mà chủ nhân họ có am hiểu về Camera. Tuy nhiên, UNV cũng có những nhược điểm tại Hải Phòng:

  • Do không thông dụng nên bạn khó tìm được hàng giống như Hikvision và Dahua.
  • Khách hàng phải hiểu sơ lược về Công nghệ Analog và IP, qua đó mới có sự so sánh về giá một cách công bằng giữa UNV và Hikvision, Dahua. Thực tế, giá Camera UNV thường cao hơn chút xíu. Đây cũng là điều dễ hiểu.
Chất lượng Camera UNV – Nhà xưởng

GB SmartHome cũng áp dụng chiến lược “kinh doanh tập trung”. Thay vì đưa ra hàng loạt lựa chọn cho khách hàng vắt óc suy nghĩ, GB SmartHome lựa chọn hợp tác với duy nhất thương hiệu UNV.

Thực tế, càng ngày chất lượng, mẫu mã của các sản phẩm camera ngày càng bám sát nhau. Hikvision, Dahua, UNV… đều có những dòng sản phẩm khá giống nhau, điểm khác biệt nằm ở công nghệ, tính bảo mật thì khách hàng khó có thể cảm nhận, đánh giá trong ngày một ngày hai.

Xu hướng trong ngành camera hiện nay là thay là ngoài việc lựa chọn dòng sản phẩm nào, khách hàng còn rất chú trọng đến đơn vị lắp đặt, bảo hành, dịch vụ hỗ trợ khi xảy ra sự cố. Đây là yếu tố mà Chúng Tôi đánh giá cũng rất quan trọng khi quyết định lựa chọn.

Để lại thông tin, GB SmartHome sẽ liên hệ lại tư vấn cho Quý Anh/Chị:

Bình luận

Bình luận của bạn