0904222604

LOADING...

Đó là buổi trưa hè oi nóng năm 1968, cậu bé 13 tuổi đang tìm tòi chiếc máy tính Model 33 ASR và tập viết những dòng code đầu tiên trong đời. Chiếc máy này là món quà bố mẹ cậu dành tặng; họ là 02 người trung lưu khá giả, thành công và hài hước so với phần đông dân Mỹ bấy giờ. Nhưng khác với nhiều người, họ cho con mình được tiếp cận với những thứ mới mẻ nhất lúc bấy giờ – Máy tính.

Bill Gates – tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay – đã khởi đầu Microsoft và thay đổi thế giới như thế.

Một nghiên cứu khoa học kéo dài 20 năm của đại học Chicago đã đúc kết rằng: Các câu chuyện vượt nghèo để vươn lên thành triệu phú, tất nhiên, có sức hấp dẫn và truyền cảm hứng mãnh liệt. Nhưng sự thật chưa bao giờ lãng mạn: đa số người giàu trong xã hội Mỹ đều xuất thân từ tầng lớp trung lưu, có bố mẹ là người thành đạt, hiện đại và sẵn sàng cho con tiếp cận cái mới.

Bill Gates chỉ là 01 ví dụ điển hình, danh sách này nối dài từ Donald Trump, Warrent Buffett, Rupert Mudock, Charles Koch, David Kock, Michael Bloomberg…  đến các tỷ phú công nghệ như Mazk Zuckerberg, Jeff Bezos, Elon Musk, Larry Ellison, Sergey Bin… Tất cả đều có tài năng, nhưng họ cũng rất may mắn khi được nuôi dưỡng bởi những ông bố bà mẹ có tư duy hiện đại như vậy.

“Bố mẹ thuộc tầng lớp trung lưu thường có nhu cầu hưởng thụ những tiện nghi hiện đại nhất.  Thông qua đó, họ tạo ra môi trường sống kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ. Giữa 01 đứa trẻ chỉ biết đến xe ngựa, và 01 đứa từ bé đã được đi ô tô, theo bạn thì đứa nào sẽ có tương lai xán lạn hơn?”- Tiến sỹ Dominic Rosenberg, chủ biên công trình nghiên cứu, phát biểu.

***

Đến bây giờ, hơn 20 triệu nông dân Việt Nam vẫn cần mẫn trên ruộng đồng, với niềm tin bất diệt vào những thành ngữ đúc rút “kinh nghiệm cha ông” từ nền nông nghiệp lúa nước ngàn năm trước. Niềm tin này được hình thành từ tấm bé, ăn sâu vào tư duy khi trẻ lớn lên, và gắn chặt tương lai của nhiều người với con trâu, cái cày.

Nó là hệ quả của nhiều thứ, trong đó có môi trường sống dập khuôn, theo lối mòn, ngại thay đổi… và theo ngôn ngữ của nhiều bậc cha mẹ mong ước con cái vào biên chế nhà nước, là… “ổn định”.

Ngày nay, nhiều ông bố bà mẹ tân tiến đã nhìn nhận ra được vấn đề này. Và họ thay đổi.

Thay vì chắt chiu tích cóp từng đồng, họ hiểu rằng cần phải hưởng thụ cho bản thân,  gia đình. Thay vì áp đặt con cái theo kinh nghiệm, lối sống bản thân, họ cởi mở hơn với cách làm mới, tư duy mới…

Và như bố mẹ của Bill Gates năm xưa, họ tận hưởng các tiện nghi hiện đại, và qua đó tạo môi trường sống kích thích sự sáng tạo của con trẻ. Sống hiện đại, không chỉ để hưởng thụ cuộc sống, mà còn vì tương lai.

Song-hien-dai-vi-tuong-lai

“Sống hiện đại, vì tương lai” – đây là thông điệp mà GBSmartHome chân thành gửi đến Quý khách hàng của mình.

Thay cho lời giới thiệu khô khan, Anh Đoàn Xuân Thạo – Giám đôc Công ty TNHH GB SmartHome, mong muốn chia sẻ với Khách hàng trực tiếp qua một cuộc phỏng vấn về GBSmartHome


Là một nhà đầu tư cổ phiếu lâu năm khá có tiếng tại Hải Phòng, tại sao anh lại quyết định mở DN và kinh doanh?

Đầu tư thực chất cũng là kinh doanh. 10 năm đầu tư cổ phiếu, tôi nghiên cứu các DN kinh doanh thành công và nghiệm ra nhiều điều vốn rất đơn giản, nhưng lại bị phủ lên lớp khăn phức tạp.

Kinh doanh là gì? Thực chất là giải quyết 01 đề bài, đáp ứng 01 nhu cầu của xã hội. DN nào giải được bài toán càng khó, DN đó càng thành công. 20 năm trước, dân Việt thiếu sữa, chuộng sữa ngoại giá đắt và không tin vào chất lượng sữa nội. Vinamilk đã giải quyết được bài toán rất hóc búa đó, và họ thành công.

Tôi thành lập GBSmartHome vì nhận thấy có thể giải quyết được “đề bài” mà rất nhiều gia đình trong xã hội đang gặp phải ngày nay.

Đó là những đề bài gì, thưa anh?

Ví dụ như hiện nay, người ta mất quá nhiều thời gian ở nhà chỉ để bật tắt các thiết bị điện, phải leo tầng 5 chỉ để tắt 01 chiếc bóng đèn, khi trộm đột nhập thì gia chủ phải loay hoay bật đèn, hay  cả nhà đều phải chờ bình nước nóng để tắm rửa khi trở về nhà… 01 người trong suốt cuộc đời, mất khoảng 3-5 năm chỉ để dành cho những công việc không tên như vậy. Quá lãng phí.

Hay như chiếc khoá cửa cơ khí. Sản phẩm thông dụng này có tuổi đời đã 280 năm, đã không còn an toàn nữa, nó dễ bị bẻ, phá khoá. Quá trình sử dụng cũng phát sinh nhiều rắc rối như bề mặt khoá bị han gỉ, không phát cảnh báo cho gia chủ khi bị đột nhập… Đấy! Những đề bài đấy, luôn chờ các DN, với sản phẩm của mình, giải quyết nó.

Các sản phẩm của GBSmartHome không chỉ giúp gia chủ tận hưởng các tiện ích đáng giá, mà còn giúp con của họ được tiếp xúc điều mới mẻ nhất, hiện đại nhất.

Con trẻ, có thể ra lệnh cho ngôi nhà bằng giọng nói của mình. Vâng, bằng chính giọng nói. Những điều này, ở thế hệ của chúng tôi, chỉ có thể đọc ở truyện cổ tích. Thì nay đã trở thành hiện thực.

Việc tiếp xúc với các sản phẩm này, hàng ngày, sẽ giúp con trẻ có môi trường sống kích thích sáng tạo, con sẽ hiểu rằng có nhiều cách khác với thời của bố mẹ để tương tác với ngôi nhà nó đang sống.

Những trải nghiệm thời thơ ấu này là nền tảng tư duy của trẻ. Con người không thể nhớ những gì đã xảy ra lúc bé, nhưng một khi đã trở thành những sợi dây liên kết trong não thì chúng tồn tại vĩnh viễn.

Khi chúng ta mở rộng khả năng sáng tạo của trẻ, con sẽ có nền tảng kiến thức tốt hơn, và tương lai tươi sáng hơn.

Tôi hiểu những sản phẩm này. Nhưng thói quen của người tiêu dùng là điều đã ăn sâu vào tâm trí họ rồi, làm thế nào mà GBSmartHome thuyết phục KH từ bỏ chiếc chìa khoá?

Tôi không nghĩ nhiều đến việc làm sao để thu hút KH mới; mà chỉ nghĩ đến việc cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp về lắp đặt, bảo hành cho những KH hiện tại của mình. Khi làm thật tốt công việc của mình, thì Chúng Tôi không cần bỏ tiền ra truyền thông, KH cũng biết và tìm đến.

Hơn nữa, có làm truyền thông rầm rộ cũng khó thuyết phục được nhóm KH mục tiêu mà Chúng Tôi hướng đến, vốn là những người thành đạt, thuộc giới trung lưu, có tư duy hiện đại, độc lập và kiềm chế cảm xúc tốt, nên không dễ bị ảnh hưởng bởi các thủ thuật truyền thông.

Nhưng bản thân họ cũng sẽ biết đánh giá và có lựa chọn chuẩn xác.

Thói quen khó bỏ, đấy là do KH chưa nhận thấy cần thiết phải thay đổi. Nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại, KH càng có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm mới, thì dần dần họ cũng từ bỏ những thứ không hợp lý, khiến mình tốn thời gian, công sức. KH tiềm năng của Chúng Tôi lại là những người có tư duy hiện đại, cởi mở, nên quá trình họ đến với GBSmartHome sẽ được rút ngắn hơn so với đa số.

So với các đối thủ cạnh tranh, thì sản phẩm của GBSmartHome cung cấp có điểm gì khác biệt, vượt trội?

Các thương hiệu mà Chúng Tôi lựa chọn đều phải đáp ứng các 03 tiêu chí: 01 là an toàn nhất, 02 là tân tiến nhất, và 03 là phải đẹp, dễ dùng.

Ví dụ như khoá cửa thông minh, cần nhất là an toàn. Chúng Tôi phải sang bên Hàn Quốc xem xét nhà máy, nghiên cứu về thương hiệu này, các chứng chỉ an toàn… và bản thân mình phải sử dụng thực tế 01 thời gian thì mới an tâm giới thiệu đến KH.

Còn lại Chúng Tôi tập trung vào chất lượng dịch vụ, đặc biệt là vấn đề bảo hành. Không bao giờ có sản phẩm hoàn hảo cả, mình phải chấp nhận điều ấy.  Quá trình sử dụng bao giờ cũng phát sinh những khúc mắc từ phía KH. Thì  lúc đấy mình phải có mặt, giải thích, tư vấn để giúp KH an tâm, thoải mái khi sử dụng.

Chúng Tôi cũng quan điểm là không nên so với các đối thủ cạnh tranh! Mình mạnh cái này thì sẽ yếu cái khác; mình cũng xác định không thể phục vụ bao quát toàn bộ KH, phải biết lựa nhóm KH mục tiêu của mình.

Nhưng phải so với chính mình của tuần trước, tháng trước. Có việc tắc ở đâu, KH chưa hài lòng ở điểm nào, việc nào cần cải thiện để KH thoải mái hơn, an tâm hơn… thì phải giải quyết, tìm ra đáp án.

Điểm thích thú nhất khi bạn kinh doanh là bạn liên tiếp gặp được những bài toán mới, khiến mình phải động não, suy nghĩ tìm lời giải cho mình.

Tôi hỏi một câu hơi to tát, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của GBSmartHome là gì?

(Cười) Đúng là những điều này có vẻ to tát.

GBSmartHome chỉ có mong muốn duy nhất là làm tốt công việc của mình, đấy là giúp KH tận hưởng được những tiện nghi hiện đại, giúp KH an tâm hơn về cái khoá cửa, giúp KH có thêm thời gian ở nhà để nghỉ ngơi… Ngoài KH, mong muốn của tôi – với tư cách là chủ tịch của GBSmartHome – là nhân viên có thu nhập tốt, làm giàu được khi làm việc tại đây, và cuối cùng mới đến lợi ích của người làm chủ.

Nghĩa là, sứ mệnh của GBSmartHome đơn giản lắm, đấy là mọi bên liên quan đến DN này đều được hưởng lợi: KH hạnh phúc, nhân viên có thu nhập tốt, cổ đông hài lòng, xã hội có lợi. Đây cũng là những tiêu chí lựa chọn DN để đầu tư của tôi.

Về giá trị cốt lõi, tôi yêu cầu nhân viên của mình, và bản thân mình, duy nhất 01 điều, nghe có vẻ giáo điều, nhưng lại là điều khó nhất, đấy là sự Tử tế.

Chúng Tôi không dùng những thủ thuật, mánh khoé để thu hút KH; không luồn lách, né thuế; không lừa dối nhân viên, KH… Chúng Tôi mong muốn được đi con đường chính, con đường lớn, một cách đàng hoàng.

Sứ mệnh của GBSmartHome là mọi bên liên quan đều được hưởng lợi: Khách hàng hạnh phúc, nhân viên có thu nhập tốt, cổ đông hài lòng, xã hội có lợi. Đấy cũng là tiêu chí lựa doanh nghiệp để đầu tư của tôi – Đoàn Xuân Thạo

Câu hỏi cuối cùng dành cho anh, từ GB trong thương hiệu GBSmartHome nghĩa là gì?

GB nghĩa là Giản Bình – là tên con gái tôi.

Khi có con, bạn hiểu rằng mình phải nỗ lực hơn, có trách nhiệm hơn, sống tốt đẹp hơn, sống tử tế hơn… Đối với Tôi, GBSmartHome là đứa con thứ 02 của mình, là hình ảnh thể hiện những khao khát, suy nghĩ, lý tưởng của mình; là dấu ấn của mình để lại cho cuộc đời sau này. Con người thì có tuổi, nhưng DN thì có thể trường tồn.

Xin cám ơn anh!