0904222604

LOADING...

05 sai lầm nguy hiểm khi lắp Camera gia đình tại Hải Phòng

Lắp Camera gia đình tại Hải Phòng là giải pháp hữu hiệu để mọi hoạt động trong nhà hay cửa hàng nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt và lựa chọn camera sẽ không tránh khỏi những sai lầm dẫn đến những rủi ro lớn sau này, đặc biệt khi không có sự hỗ trợ của những chuyên gia. GB SmartHome xin liệt kê 05 sai lầm nguy hiểm khi lắp Camera gia đình tại Hải Phòng phổ biến nhất để mọi người cùng phòng tránh.

1. Lắp Camera sai so với mục đích sử dụng, tính năng sản phẩm.

Sẽ thế nào nếu lắp đặt một chiếc Camera không có tính năng chống nước ra ngoài trời? Tất nhiên là sẽ hỏng hóc chỉ sau 01-02 ngày. Hoặc lắp một dàn Camera wifi cho gia chủ, khiến mạng Internet bị sập… Đấy là những ví dụ điển hình của việc lắp Camera sai so với mục đích sử dụng, tính năng sản phẩm.

Điều này thường xảy ra khi các đơn vị lắp đặt camera còn non kinh nghiệm, nhân viên kỹ thuật tay nghề yếu. Bởi mỗi loại camera tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, tính năng…khác nhau sẽ phù hợp cho những vị trí lắp đặt và đối tượng quan sát tương ứng. Việc sử dụng và lắp đặt camera không đúng mục đích sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của camera.

Ví dụ: Sử dụng camera lắp trong nhà để lắp ngoài trời hoặc ngược lại camera ngoài trời lắp trong nhà. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều hay quá ít camera cũng là điều nên tránh.

2. Ham rẻ, thiếu hiểu biết nên chọn phải Camera công nghệ cũ.

Không phải ai cũng hiểu biết về công nghệ Camera hiện nay, gồm Công nghệ wifi, công nghệ Analog và Công nghệ IP. Trong đó, công nghệ Analog là đời cũ, truyền tải tín hiệu bằng dây cáp đồng trục, tuy có giá thành rất rẻ nhưng bù lại là chất lượng hình ảnh nhòe, độ phân giải thấp… khiến cho việc nhận diện khuôn mặt, biển số xe – khi có sự cố xảy ra – rất khó khăn. Nhiều khi, giá thấp lại là giá đắt.

Tìm hiểu: 03 công nghệ Camera hiện nay tại Hải Phòng

Hiện nay, công nghệ IP là tiên tiến nhất trong ngành Camera. GB SmartHome cũng lựa chọn dòng Camera IP để tư vấn cho khách hàng. Tuy giá thường cao hơn Camera Analog nhưng bù lại, khách hàng hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

3. Chọn loại camera không phù hợp

Việc lựa chọn loại camera không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thông tin và hình ảnh. Giả sử, như các bạn muốn hệ thống camera hoạt động ổn định xem không nhiễu không giật, hình ảnh sắc nét nhưng lại lựa chọn camera Wifi.

Đa số khách hàng kỳ vọng hình ảnh ổn định, khi lắp Camera Wifi, đều thất vọng sau một thời gian sử dụng; bởi camera wifi chỉ hoạt động ổn định khi tốc độ đường truyền Wifi phải ổn định và khoảng cách từ camera đến hệ thống mạng phải ngắn. Thêm nữa, chỉ cần lắp 3 camera wifi trở lên, là đường truyền mạng internet của gia đình có nguy cơ chậm kết nối do phải chia sẻ băng thông với 3 camera này.

4. Chọn đại đơn vị lắp Camera

Sự bùng nổ của Internet giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình 1 đơn vị lắp đặt camera với giá vô cùng rẻ. Đi đôi với giá thành thì chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi cực kỳ tồi tệ. Những đơn vị lắp đặt camera kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian sử dụng camera đó sẽ xuống cấp, cho hình ảnh mờ nhiễu, bảo hành không tận tình hoặc có thì sẽ phát sinh phí.

Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt kém chất lượng sẽ kéo thông tin bảo mật kém, dễ bị đánh cắp. Điều này hết sức nguy hiểm, các thông tin của các bạn sẽ bị phát tán bất cứ lúc nào.

Do vậy, việc lựa chọn đại một đơn vị lắp Camera thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, bực mình cho khách hàng về sau này. Nên ưu tiên lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, bảo hành tốt.

Xem thêm: Giải pháp Camera uy tín tại Hải Phòng của GB SmartHome

5. Quá tiết kiệm chi phí lắp đặt

Hãy lắp đặt cho mình hệ thống camera đúng nhu cầu thực tế hiện tại và có tính mở rộng về sau. Đôi khi khách hàng quá tiết kiệm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về sau, ví dụ như việc lựa chọn cáp (cable), thông thường để đảm bảo tính thẩm mỹ cáp truyền dẫn thường đi âm tường hoặc ở những vị trí cao, kín nếu bạn quá tiết kiệm sau một thời gian đường cáp bị oxy hóa (cáp giá rẻ thường lẫn tạp chất kim lại + vỏ bằng nhựa kém chất lượng rất nhanh hỏng), lúc đó chi phí mua dây dẫn mới và tháo dây cũ sẽ rất tốn kém.

Một ví dụ khác, khách hàng chọn loại camera lắp ngoài trời và bị kẻ trộm ăn cắp luôn camera hay đập nát vì camera không được che chắn bảo vệ đúng yêu cầu.

Ngoài ra, hiện nay đa số đơn vị quảng cáo “Miễn phí lắp đặt”. Thực ra không có gì là miễn phí cả, khách hàng phải thanh toán hết cho chủ đơn vị. Chủ đơn vị sẽ trả công cho chuyên viên kỹ thuật.

Việc tiết kiệm, ưu tiên khuyến mại dễ khiến chuyên viên kỹ thuật nảy sinh tâm lý không được coi trọng, sinh ra gây khó dễ về mặt kỹ thuật, càng làm cho khách hàng mất thêm chi phí sửa chữa.

Để tránh 05 sai lầm nguy hiểm khi lắp Camera tại Hải Phòng này, vui lòng để lại SĐT, họ tên… GB SmartHome sẽ gọi điện tư vấn cho Quý anh chị

Bình luận

Bình luận của bạn