0904222604

LOADING...

04 điều lưu ý khi lắp Nhà thông minh tại Hải Phòng

Nhà thông minh tại Hải Phòng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Đất Cảng, nhất là với vợ chồng trung lưu trẻ, thành công, đang xây ngôi nhà đầu tiên. Họ không ngần ngại đầu tư đồng bộ ngay từ đầu để có được Ngôi nhà thông minh cho tổ ấm của mình. Dưới đây là 04 điều lưu ý khi Lắp đặt Nhà thông minh tại Hải Phòng.

1.Lựa chọn thương hiệu Nhà thông minh

Hiện nay có nhiều thương hiệu Nhà thông minh, từ Việt Nam đến nước ngoài. Mức độ nổi tiếng cũng khác nhau, nhưng cần chú ý Nhà thông minh có đặc thù là lĩnh vực hoàn toàn mới, nhiều công nghệ cũng mới xuất hiện và do đó, dù là thương hiệu lớn hay nhỏ thì đều có điểm xuất phát như nhau.

Ví dụ: Năm 2019 này Google mới tích hợp Trợ lý ảo bằng tiếng Việt. Các giải pháp Nhà thông minh lúc này mới tích hợp điều khiển giọng nói bằng Tiếng Việt vào bộ giải pháp của mình. Một số hãng (như Lumi) tự phát triển bộ loa điều khiển giọng nói tiếng Việt riêng, nhưng rõ ràng nếu đặt ra so sánh với Google thì không bằng về độ nhạy, chuẩn, mà giá thành cao gấp 5-6 lần.

Thậm chí một số thương hiệu lớn, lâu đời lại có hạn chế về mặt công nghệ vì đã sử dụng quen công nghệ cách đây 4-5 năm. Nếu nâng cấp đồng bộ lên thì tạo ra sự khác biệt giữa hai lớp khách hàng cũ-mới.

Một số thương hiệu lớn đưa ra các giải pháp Nhà thông minh với nhiều thiết bị, song lại không hữu dụng trong thực tế! Loa âm trần là một ví dụ điển hình. Người thích nghe nhạc chất lượng cao thì không hài lòng về chất âm của loa âm trần; còn tính năng hữu ích của loa âm trần (phát nhạc đồng bộ) thì không đáng để đánh đổi thêm một số tiền lớn, phải thay thế bộ loa hiện tại của gia đình, và chi phí đục đẽo thi công để giấu loa.

Vì vậy, ở bước Lựa chọn thương hiệu Nhà thông minh này, trước hết cần hiểu Ngôi nhà của bạn thực sự cần “sự thông minh” đến mức nào? Sau đó lựa chọn thương hiệu có thiết bị ít lỗi, hoạt động ổn định. Như thế là đủ.

Gonna Smart là Thương hiệu Nhà thông minh này có công nghệ mới nhất, ưu việt, tập trung vào các tiện ích cơ bản và thiết thực, hữu dụng cho cuộc sống, tránh được lối mòn sa đà vào tính năng không mấy khi sử dụng như loa âm trần, đèn cầu thang… như các thương hiệu khác.

Chi phí đầu tư của Gonna Smart cũng “hợp lý” hơn các thương hiệu khác, là lựa chọn số 01 trong phân khúc trung cấp tại Hải Phòng. Ví dụ một căn hộ 02 tầng 02 phòng ngủ, giải pháp của Gonna Smart chỉ khoảng 13.4 triệu, trong khi thương hiệu khác phải tốn đến ít nhất 20 triệu.

2. Lựa chọn Công ty lắp đặt Nhà thông minh

Công ty lắp đặt Nhà thông minh tại Hải Phòng là điều quan trọng nhất phải xem xét. Ngoài việc thi công đảm bảo yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, đồng bộ cho Ngôi nhà; thì yếu tố then chốt là việc bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật của Công ty lắp đặt.

Thương hiệu Nhà thông minh nào cũng có điểm yếu, hoặc có thể phát sinh lỗi vặt trong quá trình sử dụng. Nếu Công ty lắp đặt bỏ bê khâu bảo hành, hỗ trợ này thì sẽ khiến gia chủ vừa bực mình, vừa phát sinh chi phí vô lý cho việc sửa chữa.

Tại Hải Phòng, số lượng Công ty lắp đặt Nhà thông minh uy tín, chất lượng không nhiều. Trong đó, Công ty TNHH GB SmartHome là Công ty tiên phong về chất lượng dịch vụ, tư vấn, bảo hành.

Thi công Nhà thông minh ngay khi đang xây nhà là lựa chọn vừa khôn ngoan vừa kinh tế

Điểm nổi trội của GB SmartHome là kết hợp thi công cả Nhà thông minh lẫn Camera, nên tiết kiệm chi phí về công thợ, ít tác động vào công trình khi lắp đặt. Nếu bạn đang xây nhà và có nhu cầu đầu tư đồng bộ, GB SmartHome là lựa chọn tốt nhất tại Hải Phòng.

3. Đi đường điện khi xây nhà

Có vẻ không liên quan nhưng thực ra hệ thống đường điện trong ngôi nhà có liên quan đến Giải pháp Nhà thông minh.

GB SmartHome thi công nhiều công trình ở Hải Phòng, có nhận thấy, rất nhiều nhà “không đi dây âm” cho hệ thống điện. Việc này tưởng chừng tiết kiệm cho gia chủ, nhưng thực ra lại khiến hệ thống các thiết bị điện không an toàn. Dòng điện tích không có dây âm, sẽ không bị triệt tiêu hoàn toàn, khi bạn sờ tay vào các thiết bị điện trong nhà thấy “tê tê” thì nhiều khả năng đã bị “cắt” dây âm khi thi công.

Nhiều thương hiệu Nhà thông minh có thiết kế sẵn giải pháp dành cho Ngôi nhà không có đường dây âm; tuy nhiên theo kinh nghiệm và kiến thức của Chúng Tôi, hiệu quả sử dụng, độ ổn định, và sự an toàn của thiết bị… chắc chắn không bằng so với việc có hệ thống điện đầy đủ đường dây.

Vì vậy, khi bạn đang xây nhà và có nhu cầu lắp đặt Nhà thông minh. Tốt nhất hãy quyết định sớm và chốt sớm với GB SmartHome; GB SmartHome sẽ cử kỹ thuật viên đến giám sát, trao đổi với thợ điện nước nhà bạn khi họ thi công, đảm bảo cho công việc lắp đặt Nhà thông minh sau này an toàn.

4. Không chần chừ khi quyết định lắp đặt Nhà thông minh

Trong bất cứ lĩnh vực nào, “chần chừ” là điều không nên. Còn với lĩnh vực Nhà thông minh, bạn càng chần chừ bao nhiêu, thì sau này bạn càng tốn nhiều Chi phí bấy nhiêu.

Nhà thông minh là tiện nghi hiện đại, là xu thế phát triển tất yếu của tương lai; giống như đèn LED dần thay thế đèn sợi đốt, hay smartphone thay thế điện thoại cục gạch ngày xưa… Bạn có thể cưỡng lại xu thế 01-02 năm, nhưng đến khi cả xã hội đều dùng Nhà thông minh, thì lúc này bạn đầu tư, bạn không chỉ là người đi sau, mà còn tốn thêm nhiều chi phí khi lắp đặt hơn so với việc lắp đặt ngay từ đầu trong quá trình xây nhà.

NGoài ra, sở hữu Nhà thông minh ngay lúc này, bạn và gia đình còn được hưởng lợi từ “Giá trị người dẫn đầu” mà chỉ 02-03 năm sau, khi Nhà thông minh phổ biến, Giá trị dẫn đầu này sẽ không còn.

GB SmartHome

(Vui lòng không dẫn nguồn bài viết)

Bình luận

Bình luận của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *